Fiskur
04.05.2014
Laukurinn er brytjaður frekar smátt og mýktur í smjöri á pönnu. Gæta vel að
hitanum því laukurinn má ekki brúnast. Þegar hann er mátulegur, þá er hann veiddur
upp af pönnunni og settur til hliðar.
Lesa meira
Fiskur
04.05.2014
Laxinn er kryddaður með salti og pipar, penslið yfir laxinn ólífuolíu .Setjið undir grill
við háan hita í 2-5 mín eða þar til hann er hálf eldaður í gegn.
Lesa meira
Fiskur
04.05.2014
Raðið fiskstykkjunum í smurt eldfast mót eða pönnu og kryddið.
Létt steikið niðurskorið grænmetið og dreyfið því yfir fiskinn.
Blandið saman sítrónusafa og börk ásamt ólífuolíunni hellið svo yfir fisk og
grænmeti, bakað við 180 gráður í 10 mín.
Lesa meira
Fiskur
04.05.2014
Hakka fisk og lauk. Mjólk, smjör, egg og krydd er svo bætt út í. Þeytt þar til
blandan verður svampkennd og hvít á lit. Gott er að vinna þetta saman í
matarvinnsluvél.
Lesa meira
Fiskur
04.05.2014
Þerrið fiskinn vel veltið honum upp úr hveitinu. Hellið vel af ólífuolíu í pönnu eða
svo að olían nái upp að helmingshæð fisksins. Hitið olíuna þar til hún er vel heit og
setjið svo fiskinn ofan í hana og steikið hann á báðum hliðum þar til hann er orðin
gullin brúnn.
Lesa meira
Fiskur
04.05.2014
Skerið laxinn í 4 steikur. Steikið laxinn í u.þ.b. 3 mín. á hvorri hlið við
miðlungs hita. Kryddið laxinn með salti.
Lesa meira
Fiskur
22.04.2014
Blandið öllum kryddum saman og stráið 1/3 af blöndunni í
botninn á bakka. Leggið laxaflakið í bakkann þannig að roðið
snúi niður og stráið svo restinni af kryddinu yfir flakið og
lokið bakkanum vel með plastfilmu.
Lesa meira
Fiskur
02.04.2014
Skerið þunnar sneiðar af brauði (snittubrauði) ristið í ofni undir grilli,
þar til brauðið er stökkt og létt brúnað.
Lesa meira
Fiskur
02.04.2014
Hreinsið og pillið humarinn, takið halana til hliðar en brúnið skeljarnar í 15 mín í ofni.
Setjið skeljarnar í pott með vatninu, söxuðum lauknum og hvítlauknum, tómat maukinu,
hvítu piparkornunum og lárviðarlaufinu. Fáið upp suðu og látið krauma í 40 mín. Sigtið.
Lesa meira
Fiskur
02.04.2014
Humar á grillið er toppurinn, og er skemmtilegur forréttur eða jafnvel sem aðalréttur, með góðu
brauði og salati. Hér er ferskleikinn í fyrirrúmi og skemmtilegt bragð er að bæta sítrus ávöxtum eins
og appelsínum og rauðum grape ávöxtum.
Lesa meira