Eftirréttir
03.06.2014
Takið 4-6 glös eða sultukrukkur og setjið 3 tsk. af bláberjamauki á botninn á hverju
glasi; notið teskeið með löngu skafti. ( bláberja mauk er hægt að gera með ögn af
sítrónusafam bláberjum og smá hrásykri ef berin eru súr)
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Milljið og hnoðið í botn á eldföstu formi svipað og er gert með ostakökur. Bakið í
5-8 mín og kælið. Þeytið rjóma og skreytið með berjum, bönunum og sultu.
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Gott súkkulaði getur verið syndsamlega gott, og er súkkulaði Brownie gott dæmi um synd
sem allir verða að leyfa sér öðru hvoru.
Bræðið súkkulaðið og smjörið saman. Þeytið egg og sykur þar til það er orði hvítt
og létt, bætið súkkulaðinu og smjörinnu í, sigtið hveiti og kakó saman við ásamt
súkkulaðidropum.
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Opnið ostpakka en hafið samt ostinn enn í pakkningunni, stingið nokkur göt á
toppinn á ostinum, hellið nokkrum dropum af ólívuolíu yfir ostinn. Stingið svo
garðablóðberginu og fínt saxaða hvítlauknum rétt inní götin, nýmuldnum pipar
stráð yfir og þá er ostinum pakkað aftur saman einsog í upprunanlegu pakkningunni.
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Ávextirnir skornir í bita og sett í botninn á eldföstu fati, kókosbollurnar kramdar yfir.
Súkkulaði settar yfir allt saman. Ofninn eða grillið hitaður í 200°c, fatinu skellt inn og
beðið þar til sykurgumsið er orðið svona brúngyllt.
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Hnoðið súkkulaðikex, kókosmjöl, brætt smjör og sykurinn í botninn.
1.Bræðið súkkulaði og smjör.
2.Þeytið egg, eggjarauður og sykur mjög vel.
3.Blandið súkkulaðinu varlega saman við eggja massann.
4.Hellið yfir kökurnar og kókósinn sem er búið að mylja við smjörið sykurinn og
bakið í 10-15mín við 170ºC.
Lesa meira
Eftirréttir
03.06.2014
Pönnukökurnar eru steiktar við meðal hita á pönnuköku pönnu.
Flysjið bananana, bræðið smjörið á pönnu, látið bananana í þegar smjörið er ljós
brúnt og létt steikið þá.
Lesa meira
Eftirréttir
02.06.2014
Þið takið bananann (með hýði og öllu) og skerið gat/ræmu yfir allan bananann, en ekki í gegn.
Súkkulaðið er sett inn í banann ca 5 bitar í hvern banana. vefjið svo álpappír utan
um bananann og setjið á grillið.
Lesa meira
Eftirréttir
02.06.2014
Hellið mjólk og vatn í pott, hitið Í stóra skál, bætið í sykur, salt, kardimommur og hveiti.
Bæta við matskeið af smjöri í pönnu. Hrærið þar til smjör er brætt. Bæta í eggi og hrærið
Hitið blönduna í 60'c Látið kólna örlítið og bætið í ger.
Hellið vökva í skál af hveiti blöndunni,
blandið með tré skeið. Hellið út á borðið, og hnoða í 6 mínútur eða þar til slétt og teygjanlegt.
Setjið í ísskáp í 30 mínútur.
Lesa meira
Eftirréttir
02.06.2014
Skerið ávextina og þerrið vel. Leysið matarlímið upp í agave sírópinu sem búið er
að sjóða rabarbarann í sigtið.
Lesa meira