Meðlæti
31.05.2014
Í stóra skál, sameinið vatnið með geri, og sykri ásamt helmingum af hveitinu. Setja
til hliðar í 10 mínútur, þar til það aðeins lifnar við.
Hrærið restina af hveitinu, heilhveiti, ólífuolíu og salti, hnoðið þar
til deigið er slétt og teygjanlegt, um 5 mínútur
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Fyrst þarf að hræra saman öllu þurra og bæta svo blauta við.
Síðan er deiginu skipt í tvennt. (Athugið að deigið er mjög blautt)
Leggið bökunarpappír á plötu og annan partinn af deiginu ofan á
bökunarpappírinn.
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Hrært saman við þangað til að maður er kominn með þykkt deig.
Líka er hægt að gera hollar útgáfu með því að velta upp úr eggjahvítu og maís mjöli.
Laukhringir í pólentu dufti eða sterkju.
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Mjúkt og stökkt smábrauð tilvalið fyrir hamborgara.
Blandið og Hnoðið allt saman - gerið mjúkt og slétt deig.
Látið hefast undir stykki í 1 til 2 klst, eða þar til það er næstum tvöfaldast .
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Blandið fyrst majónesinu, sýrða rjómanum, pakkasúpunni, sinnepinu og súru
gúrkunum vel saman, bætið blaðlauknum ,paprikunni ásamt kryddinu út í og þá
eru kartöflurnar settar út í.
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Blandið salatinu saman í skál og blandið svo innihaldsefnunum í
dressingunni saman í skál og hellið saman við salatið. Blandið vel
saman og berið fram.
Lesa meira
Meðlæti
31.05.2014
Sveppirnir sneiðar. Smjörið brætt á pönnu og sveppirnir látnir krauma ásamt
hvítlauk og kryddjurtum. Kryddað með pipar og salti eftir smekk. Þegar sveppirnir
eru stökir eru þeir framreiddir sem meðlæti eða sem forréttur
Lesa meira
Meðlæti
04.05.2014
Skrælið ávextina og sneiðið fennelið þunnt (nema granateplið) með góðum hnífi.
Skerið síðan ávextina í bita.
Blandið ávöxtunum og fennel varlega saman og hafið allan safann með.
Lesa meira
Meðlæti
04.05.2014
Skolið salat og spínat og leggið í stóra skál. Skerið fenniku í bita og Setjið út í
salatskálina. Skerið gulrót, radísur og í sneiðar og setjið saman við.
Lesa meira
Meðlæti
04.05.2014
Öllu blandað vel saman og borið fram með graslauksblómi til skrauts.
Innblástur frá Íslandi.
Sveitin er uppfull af jurtum og gömlum hefðum sem má auðveldlega tileinka sér í
nútíma heimiliseldhúsum.
Lesa meira