Innihald:
Hellið mjólk og vatn í pott, hitið Í stóra skál, bætið í sykur, salt, kardimommur og hveiti.
Bæta við matskeið af smjöri í pönnu. Hrærið þar til smjör er brætt. Bæta í eggi og hrærið
Hitið blönduna í 60'c Látið kólna örlítið og bætið í ger. Hellið vökva í skál af hveiti
blöndunni,
blandið með tré skeið. Hellið út á borðið, og hnoða í 6 mínútur eða þar til slétt og teygjanlegt.
Setjið í ísskáp í 30 mínútur.
Innihald:
Smjörið: Undirbúa 1 bolla af smjöri. Setjið smjörið á plast filmu og aðra filmu yfir,
þá er auðvelt að rúlla út í rétthyrning.
Deigið : Taktu deigið út úr ísskápnum, og rúllaðu rétthyrning.
Leggðu svo saman báða hlutanna, og rúllaðu þá saman og brjóttu saman þrisvar
sinnum, gott að kæla á milli svo smjörið bráðni ekki, þegar er verið að fléttja deigið
út, Setjið aftur inn í kæli í 30 mínútur.
Endurtakið þetta 3 sinnum, kælið og mótið í þríhyrniga eða leingjur eftir þörfum.
Setjið deigið aftur í kæli í að minnsta kosti 1 klst eða yfir nótt. Nú er deigið tilbúið til
notkunar. penslið með hrærðu eggi og bakið við 200'c ofn í 25 mínútur. Fjarlægja
úr ofninum og kælið sum vínarbrauð eru klàruðmeð glasúr eftir bakstur.
Blandið saman eggjarauðu og rjóma. Í miðlungs pott, sameinið sykur, hveiti,
maísnamjöl og salt. Hrærið eggjablöndunni í pott yfir miðlungs hita meðan
blandann hitnar upp og byrjar að sjóða og þykkna, það þarf að hræra stöðugt.
Þetta ætti að taka um 10 mínútur.
Notið sem fyllingu í vínarbrauð eða smjördeigssnúða.