Rjómalöguð sveppasúpa með lauk. Hún svíkur ekki þessi.
Rjómalöguð sveppasúpa með lauk. Hún svíkur ekki þessi.
2 stk |
Laukar, saxaðir |
250 g |
Sveppir, saxaðir |
50 g |
Smjör |
2 msk |
Hveiti |
1 l |
Kjúklingasoð (vatn + ten.) |
1 dl |
Rjómi |
1/4 tsk |
Múskat |
Salt og pipar
-
Steikið grænmetið í smjörinu á lágum hita í 10-15 mín.
-
Stráið hveitinu yfir og hrærið vel í.
-
Bætið kjötseyðinu við og sjóðið súpuna á lágum hita í uþb. 20 mín.
-
Bætið að lokum rjóma og múskati út í. Bragðið súpuna til með salti og pipar.
-
Berið fram með góðu brauði.
Verði ykkur að góðu!