Saltfiskur með tómat
Þerrið fiskinn vel veltið honum upp úr hveitinu. Hellið vel af ólífuolíu í pönnu eða
svo að olían nái upp að helmingshæð fisksins. Hitið olíuna þar til hún er vel heit og
setjið svo fiskinn ofan í hana og steikið hann á báðum hliðum þar til hann er orðin
gullin brúnn.
Innihald:
- 6 stk tómatar
- ½ stk. fínt skorinn rauður chili
- ½ stk. fínt skorinn skarlotulaukur
- 1 msk fínt skorinn graslaukur
- Eftir smekk rauðvínsedik
- 4-5 falleg saltfisk hnakkastykki ca. 150g stk
- Hveiti
- Ólífuolía
- 1/2 poki klettasalat
Aðferð:
Þerrið fiskinn vel veltið honum upp úr hveitinu. Hellið vel af ólífuolíu í pönnu eða
svo að olían nái upp að helmingshæð fisksins. Hitið olíuna þar til hún er vel heit og
setjið svo fiskinn ofan í hana og steikið hann á báðum hliðum þar til hann er orðin
gullin brúnn.
Bætið fyrst fræjum og innvolsinu á tómötunum, svo bætið fersku
tómat kjötinu. Þegar fiskurinn er að verða tilbúinn,framreiðið með salati og nýjum
kartöflum.
Verði ykkur að góðu!