Pizza Deig

Pizza deig
Pizza deig

Í stóra hlýja skál, blandið ger með volgu vatni. bætið rúgmjöli og hrærið vel. Leyfið að jafn sig í 30 mín lámark Bæta við sem eftir hráefni og blandað saman hnoðið með deig krók Hnoðið saman í 10-15 mínútur þar til deigið er teygjanlegt og silkimjúkur


Innihald:

Skref 1

  • 4 tsk þurr ger
  • 125ml ml heitt vatn
  • 150g rúgmjöl


Skref 2

  • 250ml heitt vatn
  • 2 matskeiðar mjólk
  • 4 matskeiðar ólífuolía
  • 1 tsk Maldon salti
  • 500g brauð hveiti

Aðferð:
 

Í stóra hlýja skál, blandið ger með volgu vatni. bætið rúgmjöli og hrærið vel.
Leyfið að jafn sig í 30 mín lámark.

Bæta við sem eftir hráefni og blandað saman hnoðið með deig krók Hnoðið saman
í 10-15 mínútur þar til deigið er teygjanlegt og silkimjúkur.

Setja í skál smurða með ólífuolíu látið hefast með klút og látið rísa í heitum stað í
tvær klukkustundir (eða þar til það hefur hækkað tvisvar sinnum stærð). fjarlægja úr
skál og slá deigið aftur, og svo hnoða nokkrar fleiri sinnum. Fara aftur skál og leyfa
að hækka í 40 mínútur.

Þegar deigið er tilbúið, deila og mynda í 6-8 litlum bolta og vefja í plastfilmu.

Hægt er að nota ýmsar áleggtegundir tildæmis:
ansjósum, kapers, ólífur, pepperoni, prosciutto, basil,
Gorgonzola, mozzarella, Cheddar, parmesan, chilli, tómatar.

Því þynnri sem pizza er því betri.


Verði ykkur að góðu!