Matreiðslumaður ársins 2009

Það er sannkölluð sælkerahelgi 8. - 10. maí næstkomandi helgi, þar sem fjölmargar keppnir verða í boði, t.a.m Vínþjónn Ársins 2009, Matreiðslumaður ársins 2009, Matreiðslumaður Norðurlanda 2009 og Íslenskt eldhús 2009. Keppnin Matreiðslumaður ársins fer fram föstudaginn 8. maí í Íþrótta- og sýningarhöll í Laugardal. Sú keppni hefur verið haldin árlega allt frá árinu 1994. Þar hafa fjölmargir færir matreiðslumenn komið fram á sjónarsviðið og síðan gert garðinn frægan í öðrum keppnum. Sigur í keppninni Matreiðslumaður ársins veitir keppnisrétt í keppnunum Matreiðslumeistari Norðurlanda, Global Chef Challenge, One World competition o.fl. Oft hafa keppendur þurft að kafa djúpt í reynslubankann, þar sem skylduhráefni hefur verið t.d. nýru, lifur, ferskir hrútspungar, kúfskel, hörpuskel og lambaframpartur, svo nokkur dæmi séu nefnd.

Það er sannkölluð sælkerahelgi 8. - 10. maí næstkomandi helgi, þar sem fjölmargar keppnir verða í boði, t.a.m Vínþjónn Ársins 2009, Matreiðslumaður ársins 2009, Matreiðslumaður Norðurlanda 2009 og Íslenskt eldhús 2009. Keppnin Matreiðslumaður ársins fer fram föstudaginn 8. maí í Íþrótta- og sýningarhöll í Laugardal. Sú keppni hefur verið haldin árlega allt frá árinu 1994.

Þar hafa fjölmargir færir matreiðslumenn komið fram á sjónarsviðið og síðan gert garðinn frægan í öðrum keppnum. Sigur í keppninni Matreiðslumaður ársins veitir keppnisrétt í keppnunum Matreiðslumeistari Norðurlanda, Global Chef Challenge, One World competition o.fl. Oft hafa keppendur þurft að kafa djúpt í reynslubankann, þar sem skylduhráefni hefur verið t.d. nýru, lifur, ferskir hrútspungar, kúfskel, hörpuskel og lambaframpartur, svo nokkur dæmi séu nefnd.

Eftirfarandi er grunnhráefni ofl. upplýsingar fyrir keppnina Matreiðslumann ársins 2009:

Matreiðslumaður Ársins 2009, úrslit

Keppendur eru:
Daníel Ingi Jóhannsson                    Orkuveita Reykjavíkur
Jóhannes Steinn Jóhannesson         Vox
Rúnar Þór Larsen                             Bryggargatan  
Viktor Örn Andrésson                       Domo
Þórarinn Eggertsson                        Orange               

Keppendur hafa 5 klukkutíma til undirbúnings og verða ræstir með 10 mínútna millibili

Hráefni og uppsetning:
Eldað er þriggja rétta matseðill fyrir 10 manns, sem samanstendur af eftirfarandi grunnhráefnum.

Forréttur:
Hlýri í heilu 3-4 kg 2 st.  Að lágmarki 80% af próteini réttarins

Aðalréttur

Hrossalund 1,7 kg 1 st. frá Kjarnafæði

Nautaflatsteik 1,5 kg 1 st. frá Kjarnafæði

Nota á bæði hrossalund og nautaflatsteik að lágmarki 80% af próteini réttarins

 

Eftirréttur

Perur

Ananas

Drekaávöxtur
Skylt er að nota 2 af þessum ávöxtum ásamt sítrónu tímiani.

Dæmt er eftir NKF reglum.

Vægi dóma:
Forvinnsla og hreinlæti          max 20 stig
Fagleg vinnubrögð                max 20 stig
Samsetning og framsetning  max 20 stig
Bragð                                    max 40 stig

Nánari upplýsingar um Matreiðslumann ársins er hægt að finna á sérvef hér: