Það er sannkölluð sælkerahelgi 8. - 10. maí næstkomandi helgi, þar sem fjölmargar keppnir verða í boði, t.a.m Vínþjónn Ársins 2009, Matreiðslumaður ársins 2009, Matreiðslumaður Norðurlanda 2009 og Íslenskt eldhús 2009. Keppnin Matreiðslumaður ársins fer fram föstudaginn 8. maí í Íþrótta- og sýningarhöll í Laugardal. Sú keppni hefur verið haldin árlega allt frá árinu 1994.
Þar hafa fjölmargir færir matreiðslumenn komið fram á sjónarsviðið og síðan gert garðinn frægan í öðrum keppnum. Sigur í keppninni Matreiðslumaður ársins veitir keppnisrétt í keppnunum Matreiðslumeistari Norðurlanda, Global Chef Challenge, One World competition o.fl. Oft hafa keppendur þurft að kafa djúpt í reynslubankann, þar sem skylduhráefni hefur verið t.d. nýru, lifur, ferskir hrútspungar, kúfskel, hörpuskel og lambaframpartur, svo nokkur dæmi séu nefnd.
Eftirfarandi er grunnhráefni ofl. upplýsingar fyrir keppnina Matreiðslumann ársins 2009:
Matreiðslumaður Ársins 2009, úrslit
Keppendur eru:
Daníel Ingi Jóhannsson Orkuveita Reykjavíkur
Jóhannes Steinn Jóhannesson Vox
Rúnar Þór Larsen Bryggargatan
Viktor Örn Andrésson Domo
Þórarinn Eggertsson Orange
Keppendur hafa 5 klukkutíma til undirbúnings og verða ræstir með 10 mínútna millibili
Hráefni og uppsetning:
Eldað er þriggja rétta matseðill fyrir 10 manns, sem samanstendur af eftirfarandi grunnhráefnum.
Forréttur:
Hlýri í heilu 3-4 kg 2 st. Að lágmarki 80% af próteini réttarins
Aðalréttur
Hrossalund 1,7 kg 1 st. frá Kjarnafæði
Nautaflatsteik 1,5 kg 1 st. frá Kjarnafæði
Nota á bæði hrossalund og nautaflatsteik að lágmarki 80% af próteini réttarins
Eftirréttur
Perur
Ananas
Drekaávöxtur
Skylt er að nota 2 af þessum ávöxtum ásamt sítrónu tímiani.
Dæmt er eftir NKF reglum.
Vægi dóma:
Forvinnsla og hreinlæti max 20 stig
Fagleg vinnubrögð max 20 stig
Samsetning og framsetning max 20 stig
Bragð max 40 stig
Nánari upplýsingar um Matreiðslumann ársins er hægt að finna á sérvef hér: