Kryddið sneiðarnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 5-6 mín eða þar til þær eru fallega brúnaðar. Færið þá sneiðarnar í eldfast mót. Steikið lauk, beikon, sveppi, gulrætur og sellerí á sömu pönnu í 3 mín og færið síðan í eldfasta mótið ásamt timjan, lárviðarlaufi, tómatpurre og rauðvíni. Bakið við 180°C í 1 klst. Sigtið vökvann úr eldfasta mótinu í pott og bætið soði saman við.
Innihald fyrir 4:
Kryddið sneiðarnar með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 5-6 mín eða þar til þær eru fallega brúnaðar. Færið þá sneiðarnar í eldfast mót. Steikið lauk, beikon, sveppi, gulrætur og sellerí á sömu pönnu í 3 mín og færið síðan í eldfasta mótið ásamt timjan, lárviðarlaufi, tómatpurre og rauðvíni. Bakið við 180°C í 1 klst. Sigtið vökvann úr eldfasta mótinu í pott og bætið soði saman við. Hleypið suðunni upp og þykkið með sósujafnara. Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri og steinselju saman við. Hrærið þar til smjörið hefur bráðnað, eftir það má sósan ekki sjóða.
Berið fram með beikonkartöflumús
Beikonkartöflumús:
Frekari upplýsingar: