Lamba innralæri í saltdeigi

Lamba innarlæri í saltdeigi
Lamba innarlæri í saltdeigi

Saltdeig er áskorun fyrir alvöru sælkera!

Innihald:

  • 1 kg innralæri eða úrbeinað læri
  • 2 msk dijon sinnep
  • Salt skorpa
  • 500g hveiti
  • 500g salt
  • 1 tsk timjan eða aðrar kryddjurtir
  • 3 stk eggjahvíta
  • 250ml vatn
  • Kryddjurta raspur
  • 200g ferskt brauð rifið niður eða unnið í 
    matvinnsluvel með kryddjurtunum 
  • 1 msk hakkað ferskt timjan
  • 1 msk saxað ferskt rósmarín
  • 1 lárviðarlaufinu
  • 2 tsk smátt saxaður hvítlaukur

Aðferð:
 

Brúnið lambið á grilli eða pönnu.

Penslið sinnepi á lambið, leggið til hliðar á meðan þið undirbúið saltdeigið.

Gott að blanda saman deiginu með krók. Setjið hveiti, salt og timjan í skál.

Blandið í um 4-5 mínútur. Setja til hliðar við stofuhita til að hvíla sig í 20 mínútur.

Settu lamb á borð og veltu upp á raspi eða raðið lagskipt á saltdeigið lokið öllum
götum með saltdeigi.

Bakið eða grillið í 30 mínútur við háan hita. Lækka hitastig í 200 ° C og halda áfram í um 1 klst. takið lambið út úr ofninum/ grillinu og látið standa í 10 mínútur.

Berið fram með meðlæti að eigin vali, til dæmis er hægt að baka grænmeti í saltdeiginu með lambinu og hafa góða béarnaise sósu með.

Undirbúnings tími um 1 klukkustund

  • Matreiðsla tími 1 1⁄2 klst. eð fer eftir stærð best er að nota kjarnhitamæli og steikja 
    eftir smekk um 60‘C fyrir miðlungssteikt

Verði ykkur að góðu!
 
 
Frekari upplýsingar: