Fyrir 4-6
1 úrbeinaður lambahryggur með lundum
Salt og nýmalaður pipar
Fylling
1 lúka dvergbasil eða venjulegt, gróft saxað
1 lúka sítrónutimjan eða venjulegt, gróft saxað
2 msk rósmarínnálar, gróft saxaðar
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
Fínt rifinn börkur af ¾ sítrónu
Kryddið hrygginn að innan og utan ásamt lundunum með salti og pipar. Leggið helminginn af kryddjurtunum og sítrónuberkinum innan í hrygginn og leggið lundirnar eftir endilöngu. Þá er restin af kryddjurtunum og sítrónuberkinum sett ofan á lundirnar. Mótið rúllu úr hryggnum og vefjið hreinum blómavír þétt utan um hrygginn. Þræðið hrygginn upp á grilltein og grillið á milliheitu grilli í 1 klst. með snúningi. Ef þið eigið ekki grill með snúningsteini þá má setja hrygginn á álgrillbakka á mitt grillið og kveikja á grillinu sitthvorumegin við hrygginn og grilla í 1 klst. Snúið hryggnum reglulega.
Takið vírinn af hryggnum og berið fram með t.d. kaldri hvítlaukssósu, grilluðu grænmeti, kartöflum og salati.