Kryddjurtafylltur lambahryggur á teini

Fyrir 4-6

1 úrbeinaður lambahryggur með lundum

Salt og nýmalaður pipar

 

Fylling

1 lúka dvergbasil eða venjulegt, gróft saxað

1 lúka sítrónutimjan eða venjulegt, gróft saxað

2 msk rósmarínnálar, gróft saxaðar

2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir

Fínt rifinn börkur af ¾ sítrónu

 

Kryddið hrygginn að innan og utan ásamt lundunum með salti og pipar. Leggið helminginn af kryddjurtunum og sítrónuberkinum innan í hrygginn og leggið lundirnar eftir endilöngu. Þá er restin af kryddjurtunum og sítrónuberkinum sett ofan á lundirnar. Mótið rúllu úr hryggnum og vefjið hreinum blómavír þétt utan um hrygginn. Þræðið hrygginn upp á grilltein og grillið á milliheitu grilli í 1 klst. með snúningi. Ef þið eigið ekki grill með snúningsteini þá má setja hrygginn á álgrillbakka á mitt grillið og kveikja á grillinu sitthvorumegin við hrygginn og grilla í 1 klst. Snúið hryggnum reglulega.

Takið vírinn af hryggnum og berið fram með t.d. kaldri hvítlaukssósu, grilluðu grænmeti, kartöflum og salati.