Skolið kjötið í köldu vatni og setjið í pott. Hellið köldu vatni yfir kjötið þannig að rétt fljóti yfir það. Hleypið upp suðu. Veiðið fitu og sora ofan af þegar suðan kemur upp. Bætið salti og lambakrafti í pottinn og sjóðið við vægan hita í 60 mín. Kraumið laukinn í olíu í potti í 2 mín. Bætið þá karrí í pottinn og látið krauma í 1 mín. Hellið 5 dl af lambasoði í pottinn náið upp suðu og þykkið með sósujafnara, hrærið vel í á meðan. Berið fram soðnum hrísgrjónum og kartöflum.
Kjöt í karrí 1
Fyrir 4-61 kg lambasúpukjöt
- 1 kg lambasúpukjöt
- Vatn þannig að það fljóti yfir kjötið
- 1-1 ½ tsk salt
- 1 msk lambakraftur, má sleppa
- 2 msk olía
- 1-2 laukar, smátt saxaðir
- 1 ½ tsk milt karrí
- Sósujafnari
Aðferð:
Skolið kjötið í köldu vatni og setjið í pott. Hellið köldu vatni yfir kjötið þannig að rétt fljóti yfir það. Hleypið upp suðu. Veiðið fitu og sora ofan af þegar suðan kemur upp. Bætið salti og lambakrafti í pottinn og sjóðið við vægan hita í 60 mín. Kraumið laukinn í olíu í potti í 2 mín. Bætið þá karrí í pottinn og látið krauma í 1 mín. Hellið 5 dl af lambasoði í pottinn náið upp suðu og þykkið með sósujafnara, hrærið vel í á meðan. Berið fram soðnum hrísgrjónum og kartöflum.
Kjöt í karrí 2 með kókosmjólk og lime
Fyrir 4-6
- 1 kg lambasúpukjöt
- Vatn þannig að það fljóti yfir kjötið
- 1-1 ½ tsk salt
- 1 msk lambakraftur, má sleppa
Kókoskarrísósa með lime
- 2 msk olía
- 1 laukur, skorinn í bita
- 300-400 g blandað grænmeti t.d.
- 1 gulrót, skorin í bita
- ½ rauð paprika, skorin í bita
- ½ gul paprika, skorin í bita
- 8 dvergmaís
- 12 snjóbaunir
- 1 msk engifer, smátt saxað
- 1/3 chilli, frælaus og smátt saxaður
- 3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
- 2 tsk grænt tælenskt karrí
- 2 dl lambasoð
- 2 dl kókosmjólk
- 2 dl mjólk eða rjómi
- Sósujafnari
- Fínt rifinn börkur af 4 lime
- Safinn af 3 lime
- 2-3 msk hlynsíróp
- 4 msk koriander, smátt saxað
- Salt
Aðferð:
Hitið olíu í potti og kraumið laukinn, allt grænmetið, hvítlaukinn, engifer, chilli og grænt karrí í 2 mín. Bætið þá lambasoði, kókosmjólk og rjóma í pottinn og látið sjóða í 3 mín. Þykkið með sósujafnara. Að lokum er sírópi, limeberki og –safa bætt út í og smakkað til með salti. Stráið kóriander yfir að lokum. Berið fram með hrísgrjónum.
Verði ykkur að góðu!
Frekari upplýsingar: