469 4500
-
Pantanir
FJÖLSKYLDUFYRIRTÆKI SÍÐAN 1985
Hafa samband
Vörur
Grillkjöt
Lambakjöt
Nautgripakjöt
Grísakjöt
Hrossa og folaldakjöt
Kjúklingur
Pylsur
Heimilismatur
Álegg og kæfur
Tilboð
Vörulisti
Fréttir
Um Kjarnafæði
Um okkur
Starfsfólk
Sagan
Myndir
Staðsetning
Atvinnuumsókn
Job Application
Styrkbeiðni
Ábendingar og fyrirspurnir
Merki félagsins
Stefnur
Persónuverndarstefna
Jafnlaunastefna
Jafnréttisáætlun
Reglur um uppljóstrun
Íslensk kjötsúpa
26.10.2007
Þessi gamla góða!
1 kg
Súpukjöt, lamba eða kinda. Einnig má nota lambagúllas!
1,8 l
Vatn
1 stk
Laukur, saxaður
500 g
Gulrófur
250 g
Gulrætur
100 g
Hvítkál
1 dl
Hrísgrjón
2 msk
Hafragrjón
Satl og pipar
Kjötið er sett í pott, vatninu hellt yfir og hitað að suðu. Froða fleytt ofan af.
Lauk hrært saman við. Soðið í um 40 mínútur (ef kindasúpukjöt er notað, er bætt við 1 klst).
Gulrófum, gulrótum, hvítkáli og hrísgrjónum bætt út í og soðið í 15 mínútur til viðbótar.
Hafragrjón sett út í og soðið í um 5 mínútur, eða þar til allt grænmetið er meyrt.
Smakkað og bragðbætt með salti og pipar, ef þarf.
Kjötið er ýmist borið fram í súpunni eða með henni á sérstöku fati.
Ómissandi með góðri kjötsúpu er gott rúgbrauð.
Verði ykkur að góðu!
Frekari upplýsingar:
Lambagúllas
Til baka
Leita