Hunangsgljáður Hamborgarhryggur

Lúxusútgáfa af sígildum rétt. Tilvalin á jólum, páskum og við önnur hátíðleg tækifæri.  

Lúxusútgáfa af sígildum rétt. Tilvalin á jólum, páskum og við önnur hátíðleg tækifæri.  

1 stk  Hamborgarhryggur 
2 l  Vatn 
2 dl  Rauðvín 
1 stk  Laukur 
1 stk  Sellerístilkur 
10 stk  Svört piparkorn 
4 stk  Negulnaglar 
  • Setjið hamborgarhrygginn í vatn ásamt víni, gróft söxuðu grænmeti, pipar og negul. Látið suðu koma rólega upp og sjóðið við vægan hita í 30-40 mín.
  • Takið hrygginn úr soðinu og látið kólna í 20 mín.

Hunangsgljái

2 msk  Sætt sinnep 
2 msk  Hunang 
2 msk  Púðursykur 
1 msk  Edik 
  • Blandið hráefnunum í hunangsgljáann og penslið hrygginn með honum. Setjið í 180°C heitan ofn í 15 mín.
  • Berið fram með rauðvínssósu, brúnuðum kartöflum og rauðkáli.

Rauðvínssósa

7 dl  Soð úr potti 
40 g  Hveiti 
40 g  Smjörlíki 
1 dl  Rauðvín 
1 msk  Rauðvínsedik 
1 msk  Rifsberjahlaup 
1 dl  Rjómi 

Svínakjötskraftur

  • Fleytið og sigtið soðið. Látið suðuna koma upp.
  • Lagið smjörbollu úr smjörlíki og hveiti. Hrærið soðið rólega út í.
  • Bætið út í rauðvíni, ediki, rjóma og hlaupi. Látið sjóða í nokkrar mín.
  • Bragðbætið með svínakjötskrafti ef þurfa þykir.
     
Verði ykkur að góðu!


Frekari upplýsingar: