Fyrir 4
1200-1400 g lambakótilettur
Kryddhjúpur
1 tsk chilliduft
1 tsk kúmín, steytt
1 tsk kórianderfræ, steytt
1 tsk múskat
1/3 tsk kanilduft
1 tsk nýmalaður pipar
4 msk fínt saxað oreganó eða 2 msk þurrkað
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 ½ tsk saltflögur
½ dl olía
Allt sett í skál og blandað vel saman. Veltið kótilettunum upp úr kryddleginum og grillið á vel heitu grilli í 4-5 mín á hvorri hlið. Berið kótiletturnar fram með tómatsalsanu og t.d. grilluðum kartöflum, grænmeti og salati.
Tómatsalsa
3 plómutómatar, skornir í litla teninga
2/3 rauðlaukur, smátt saxaður
1/3 chilli, smátt saxað
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
2-3 msk kóriander, gróft saxað
1-2 msk oreganó, gróft saxað eða 1 ½ msk þurrkað
2 msk sítrónusafi
1-2 tsk kúmín, steytt
4 msk góð olía
Salt og nýmalaður pipar
Allt sett í skál og blandað vel saman