Uppskriftin er fyrir 4
½ dl olía
1 kg lambafille með fitu
1 ½ tsk nýmalaður pipar
2 tsk blóðberg eða timjan
1 tsk rósmarínnálar, smátt saxaðar
1 ½ tsk salt flögur
Setjið allt nema salt í skál og geymið í kæli í 2-24 klst. Strjúkið þá það mesta af olíunni af kjötinu og geymið. Grillið á milliheitu grilli í 10-12 mín. Snúið kjötinu reglulega og penslið það með restinni af olíunni á meðan grillað er og saltið að lokum.
Kryddjurta- jógúrtsósa
3 dl grískt jógúrt
2 hvítlauksgeirar
1 msk blóðberg eða timjan
½ búnt basil
2 msk steinselja
1-2 msk sítrónusafi
1 msk ljóst edik
1 msk hlynsíróp
2 msk furuhnetur
2 msk rifinn parmasanostur
Salt og nýmalaður pipar
Allt sett í matvinnsluvél og maukað vel. Berið lambafilleið fram með kryddjurtasósunni og t.d. grilluðum kartöflum, grænmeti og salati.