Gamaldags íslenskt brauð sem einfalt er að baka. Ódýrt, hollt og gott.
Gamaldags íslenskt brauð sem einfalt er að baka. Ódýrt, hollt og gott.
400 g
|
Hveiti
|
50 g
|
Heilhveiti
|
50 g
|
Rúgmjöl
|
2 tsk
|
Þurrger
|
3 dl
|
Mysa (eða vatn)
|
2 tsk
|
Salt
|
1 msk
|
Smjör (eða matarolía)
|
1 msk
|
Síróp
|
- Blandið saman mjöli og þurrgeri í skál.
- Velgið mysuna og blandið saman við mjölið, ásamt salti, smjöri og sírópi.
- Hnoðið degið vel og leggið svo í skál með rökum klút eða plastfilmu yfir. Látið hefast í 1 klst.
- Sláið degið niður og mótið fallegt brauð (eða setjið í brauðform), hyljið degið og það látið hefast í uþb. 45 mín eða þar til það hefur tvöfaldað sig.
- Bakið á 180°C í uþb. 35 mín.