Hálffrystið hangikjötið og skerið í þunnar sneiðar. Setjið rjómaost, sesamfræ, sítrónusafa og pipar í skál og blandið vel saman. Kreystið vatnið af matarlímsblöðunum og bræðið yfir vatnsbaði. Hellið matarlíminu út í rjómaostinn og hrærið vel saman. Leggið kjötsneiðarnar á álpappír þannig að þær myndi 20 x 20 cm ferning.
Hangikjötsrúlla með sesamosti
Forréttur fyrir 4-6
- 400 g hrátt hangikjöt bein, sina og fitulaust
- 250 g rjómaostur, við stofuhita
- 1 dl ristuð sesamfræ
- 1 msk sítrónusafi
- 1 tsk nýmalaður pipar
- 3 matarlímsblöð, lögð í kalt vatn í 5 mín
Aðferð:
Hálffrystið hangikjötið og skerið í þunnar sneiðar. Setjið rjómaost, sesamfræ, sítrónusafa og pipar í skál og blandið vel saman. Kreystið vatnið af matarlímsblöðunum og bræðið yfir vatnsbaði. Hellið matarlíminu út í rjómaostinn og hrærið vel saman. Leggið kjötsneiðarnar á álpappír þannig að þær myndi 20 x 20 cm ferning. Smyrjið þunnu lagi af sesamostinum á kjötið og rúllið því síðan upp, lokið vel fyrir endana á álpappírnum. Endurtakið þar til kjöt og ostur klárast. Frystið.
Grafið lambafille með rauðrófusósu
forréttur fyrir 8
- 2 lambafille
- 4 msk. sykur
- 3 dl gróft salt
- 2 msk. nítrítsalt, má sleppa
Aðferð:
Blandið sykri og salti saman og hyljið lambafillein, látið standa við stofuhita í 3-4 klst. Skolið saltið og sykurinn af filleonum og veltið þeim upp úr kryddblöndunni. Geymið í kæli yfir nótt. Setjið kjötið í frysti í 1-2 klukkustundir og skerið það hálffrosið í þunnar sneiðar, berið fram með sósunni og salatblöðum.
Kryddblanda
- 1 msk. rósapipar
- 1 msk. rósmarín
- 1 msk. timjan
- 1 msk. basilíka
- 1 msk. fáfnisgras (estragon)
- 1 msk. sinnepsfræ
- 1 msk. dillfræ
- Kryddblanda blandið öllu vel saman og steytið létt í mortéli eða matvinnsluvél
Rauðrófusósa
- 1 msk dijonsinnep
- 1 msk balsamikedik
- 1 msk hunang
- ½ tsk worchesterhire sósa
- 2 msk rauðrófusafi
- Salt og pipar
- ½ dl olía
Setjið allt nema olíu í skál og blandið vel saman. Hellið þá olíunni í mjórri bunu í skálina og hrærið vel í með þeytara á meðan.
Hangikjötsrandalína með piparrótarosti
forréttur fyrir 4-6
- 400 g hangikjöt bein, sina og fitulaust
- 300 g rjómaostur við stofuhita
- 2 msk sítrónusafi
- 1-2 msk piparrótarmauk
- ½ tsk pipar
- 3 matarlímsblöð
- 1/3 dl mjólk
Aðferð:
Hálffrystið kjötið og skerið í þunnar sneiðar. Setjið rjómaost, sítrónusafa, piparrótarmauk og pipar í matvinnsluvél og blandið vel saman. Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn í 5 mín. Hitið mjólk í vatnsbaði, kreystið vatnið af matarlímsblöðunum og bræðið þau í mjólkinni. Hellið matarlímsblöndunni í matvinnsluvélina og blandið vel saman. Leggið smjörpappírsörk 20 x 20 cm á sléttan bakka. Raðið hangikjötssneiðum á pappírinn þannig að kjötið hylji pappírinn. Smyrjið þunnu lagi af piparrótarostinum á hangikjötið. Leggið síðan annað lag af kjöti ofan á ostinn og endurtakið þar til allt er upp urið. Breyðið plastfilmu ofan á og frystið.
Berið alla þessa 3 forrétti fram með sósunni, salati og góðu brauði eða sem smárétti á rúgbrauði eða snittubrauði.
Verði ykkur að góðu!
Frekari upplýsingar: